Đổi pass để thoát xác

Sống thông minh

Một mẹo đơn giản, nhưng sức mạnh của nó sẽ khiến bạn bất ngờ khi áp dụng.

Hãy nghĩ về một điều gì đó bạn muốn thay đổi, một mục tiêu trong tương lai của bạn. Đó có thể là việc bạn muốn học giỏi tiếng Trung, muốn Ielts 7.5, muốn chơi giỏi đàn Piano, muốn du học Australia, muốn giảm cân xuống còn 49 kg, muốn kiếm được 5 triệu VNĐ/ tháng,… hay bất cứ điều gì trong cuộc sống của bạn. (Tất nhiên là không vi phạm pháp luật và trái đạo đức xã hội :D).

Lần cuối cùng bạn dành thời gian để thực hiện mục tiêu của bạn là bao giờ?

Chẳng hạn:

Nếu bạn muốn giỏi tiếng Trung, lần cuối cùng bạn dành thời gian cho tiếng Trung là bao giờ?

Nếu bạn muốn giảm cân, lần cuối cùng bạn dành thời gian để tập thể dục là bao giờ?

Nếu bạn muốn giỏi đàn Piano, lần cuối cùng bạn đánh đàn là bao giờ?

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, lần cuối cùng bạn ghi chép chi tiêu là bao giờ?

Nếu như bất kì câu trả lời nào đều là một ngày nào đó cách đây khá lâu rồi, không gần như ngay hôm nay hoặc ngày hôm qua, thì chứng tỏ bạn đang gặp vấn đề trong quá trình thực hiện mục tiêu của mình. Vậy đâu là một mẹo đơn giản giúp bạn có thể thực hiện mục tiêu của mình?

Mục tiêu thường có nhiều loại, mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Trong cuộc sống, mục tiêu là thứ rất quan trọng mà bạn cần phải có. Giống như con thuyền lênh đênh trên biển, bạn chỉ có thể vượt sóng và tìm đến đích khi con thuyền ấy có trong tay một chiếc la bàn. Giữa mênh mông sóng cả, một khi cả bốn phương đều là biển cả thì người thủy thủ, nếu không có la bàn giúp định vị hướng đi, hoặc là sẽ đi sai đường, hoặc là sẽ đi đến những vùng biển chết, sóng to gió lớn. Cuộc sống cũng vậy, khi không có mục tiêu giúp định vị thì làm sao có thể đi đúng đường được.

Có nhiều người, họ không có thói quen xác định mục tiêu, hoặc là có xác định mục tiêu nhưng phần lớn lý do khiến họ không đạt được hoặc không tiến gần tới đích là bởi vì họ không thực hiện mục tiêu một  cách đều đặn mỗi ngày. Chẳng hạn, bạn muốn học giỏi Tiếng Anh vậy thì bí quyết quan trọng là ngày nào bạn cũng phải động đến sách tiếng Anh. Nếu bạn muốn giảm béo, thì đương nhiên ngày nào bạn cũng phải tập thể dục. Vậy nhưng, một nghịch lý là nhiều người lại cứ mong muốn, cứ đặt ra mục tiêu trong khi chẳng thực hiện nó mỗi ngày.

Do vậy, cách đơn giản là bạn phải nhắc nhở mình mỗi ngày thực hiện mục tiêu. Cách đó là gì? Có một mẹo cực kỳ đơn giản, đó là nếu như bạn có dùng một tài khoản nào đó, có mật mã thì hãy đổi pass word đó để nhắc nhở mục tiêu của bạn. Ví dụ bạn dùng tài khoản gmail, và bạn có một mục tiêu là đạt 7.5 Ielts. Thì rất đơn giản, nếu bạn tên là A, hãy đổi pass word tài khoản gmail là Adat7.5ielts (A đạt 7.5 Ielts), bạn muốn chơi giỏi đàn piano vào năm 2016, hãy đổi pass word là Agioipianovao2016 (A giỏi piano vào 2016). Rất dễ đúng không?

Nhưng sức mạnh của nó lại vô cùng lớn đó, là vì sao? Hàng ngày bạn phải vào tài khoản đó, mỗi lần gõ pass word (bạn nhớ bỏ chế độ đăng nhập tự động), tự nhiên bạn sẽ phải nhập một đoạn mật mã mà đó chính là mục tiêu của bạn. Khi đó, bộ não của bạn được nhắc nhở, mục tiêu ấy ăn sâu vào tâm trí. Và khi bộ não được nhắc nhở, giống như bạn có một đích đến, nó sẽ tìm các cách để thực hiện mục tiêu đó. Và thế là, đến một ngày bạn sẽ bất ngờ vì những điều mình đạt được. Bạn cứ mơ ước đi, cứ đặt mục tiêu đi. Cho dù bạn không đạt đến được mặt trăng, bạn cũng sẽ tìm đến được những vì sao.

Mình đã áp dụng điều đó và thấy được truyền cảm hứng rất mạnh mỗi ngày. Chẳng hạn khi mình đặt mục tiêu là học giỏi tiếng Trung, thì có một tài khoản của mình, mình đổi pass là meogioitiengtrung (mèo giỏi tiếng trung – mình có biệt danh là mèo). Và mỗi lần đăng nhập tài khoản ấy, đó như một lời nhắc với mình, tự nhiên hôm nào không học tiếng Trung, thấy cái gì đó thiếu thiếu và hôm sau sẽ phải học bù.

Vậy bạn có những tài khoản nào? Gmail, Facebook, Máy tính, Yahoo,… hãy đổi những pass word để sớm thực hiện mục tiêu của mình. Khi đạt được chiến tích gì đó, nhớ ăn mừng nhé bạn.

Chúc bạn sớm “thoát xác” nhờ “đổi pass”.

Facebook Comments

2 thoughts on “Đổi pass để thoát xác

  1. Nếu password của bạn là số, thì bạn đặt những mục tiêu liên quan đến các con số. Ví dụ 7515 (Ielts 7.5 vào năm 2015) chẳng hạn. Hoặc cũng có thể để pass là những điều bạn mong muốn, ví dụ bạn muốn rèn đức tính cẩn thận, có thể để pass là luoncanthan (luôn cẩn thận).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *