Uống 2 lít nước siêu dễ

Sống thông minh

Ai cũng biết là uống nhiều nước là tốt cho sức khỏe, thậm chí là còn đưa ra cả những con số thống kê như một ngày nên uống từ 1,5 – 2 lít nước. Nhưng vì sao người ta hàng ngày đôi khi vẫn không thực hiện được thói quen đó?

Nguyên nhân lớn nhất là bởi vì họ không có yếu tố kích hoạt việc thực hiện thói quen uống nước diễn ra hàng ngày. Bài viết này, bạn sẽ được khám phá một bảo bối kích hoạt việc bạn thực hiện thói quen uống nước, dễ đến không ngờ.

Hãy hình dung, bạn rất mong muốn luyện thói quen uống nước hàng ngày, và bạn tự nhắc mình là hôm nay mình sẽ uống nước, vì uống nước tốt cho sức khỏe. Nhưng rồi khi đến lớp, đến cơ quan, lúc đó có hai khả năng xảy ra: hoặc bạn nhớ rằng mình phải uống nước, hoặc bạn quên mất việc mình phải uống nước. Như vậy, xác suất bạn uống nước giảm xuống còn 50%.

Trong trường hợp bạn nhớ rằng mình phải uống nước, khi đó bạn tiến đến bình nước. Thế nhưng, lại tiếp tục có hai khả năng xảy ra: hoặc là bình nước còn nước, hoặc bình nước đã bị hết nước mà chưa được thay bình mới. Thế là xác suất bạn uống nước giảm xuống còn 25%.

Giả sử như bình nước còn nước, bạn đến bên bình nước. Ồ, nếu bạn đang là học sinh, lớp bạn có mỗi 50 học sinh nhưng có tới những 3 cái cốc. Eo! Nhỡ uống chung, cốc không sạch sẽ thì nguy cơ bị viêm gan B mất. Thế là bạn đứng trước hai lựa chọn, hoặc là bất chấp để uống, hoặc là không. Khi đó, xác suất bạn uống nước giảm xuống còn 12,5%.

Trong trường hợp bạn quyết định cầm cái cốc đó lên, chuẩn bị thực hiện việc rót nước để uống thì bất ngờ trống đánh vào giờ học, tiết tới là bài kiểm tra của bạn. Ngay lập tức bạn phải vào lớp để chuẩn bị làm bài, thôi khỏi uống nữa. Xác suất uống nước của bạn khi đó là 6,25%.

Và nếu như bạn không gặp trắc trở nào trong việc uống nước, khi bạn cầm cốc nước đưa lên miệng chuẩn bị uống thì lúc này, cái cậu bạn thân của bạn hôm nay mát trời rất vui tính, đi qua nhìn thấy bạn và cù li bạn. Bạn nhột quá, bỏ rơi cốc xuống luôn. Nếu chẳng may bị thế có nghĩa là xác suất bạn uống nước bây giờ chỉ còn là 3,125%.

WOw, đó là lý do bạn khó mà luyện được thói quen uống nước hàng ngày. Bởi vì khi đó, thông thường bạn sẽ chỉ uống nước khi nào mình cảm thấy thực sự khát nước. Thế nhưng có một sự thật đó là, nếu như bạn uống nước khi bạn khát nước, thì khi đó, cơ thể của bạn đã bị thiếu nước. Lúc đó, cơ thể sẽ phải lấy năng lượng dự trữ cho bạn hoạt động.  Nước chiếm khoảng 70% khối lượng của cơ thể con người và là một thành phần quan trọng của quá trình trao đổi chất, một dung môi cho nhiều chất hòa tan của cơ thể. Con người cần uống 2,0 lít mỗi ngày (tức khoảng 8 ly cốc nước) để tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn chỉ uống khi bạn khát thì bạn vừa không đáp ứng đủ lượng nước cung cấp cho cơ thể, vừa gây mệt cho cơ thể vì không bổ sung nước kịp thời.

Nhưng một ngày xảy ra biết bao nhiêu là chuyện, như trong câu chuyện bên trên, mặc dù đó là những tình huống giả định, nhưng nếu như nó xảy ra hết thì tỉ lệ để bạn uống được nước là quá thấp, chỉ có 3,125%. Vậy có cách nào để nâng cao tỉ lệ đó lên không? Và liệu có thể nâng cao lên đến gần 100% không? Câu trả lời là có.

Cực kì đơn giản, bạn chỉ cần có một bình nước. Bởi vì, khi bạn có bình nước bên người, mỗi lần nhìn thấy nó, bình nước là yếu tố kích hoạt nhắc với bạn rằng uống nước là tốt cho sức khỏe, và khi đó bạn chỉ cần uống một ngụm. Khi ngồi vào bàn làm việc, bạn học, bạn uống một ngụm. Khi làm xong việc gì đó, dù là nhỏ thôi, bạn uống một ngụm. Khi đứng lên rời bàn làm việc, bạn uống một ngụm. Cá nhân mình, có một bình nước khoảng 1 lít, khi áp dụng cách đó, gần như mình uống nước rất đều và thường đạt được mục tiêu uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày.

Cực kì đơn giản phải không nào? Nếu thế thì bạn hãy áp dụng ngay thôi!

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *