Hi TGM và anh Cường,

Em cảm ơn khóa học của anh Cường rất nhiều.

Từ khóa học, em tâm đắc nhất 3 điều. Thứ nhất, làm đúng từ những bước đầu. Thứ hai, người ta cũng chỉ nhìn vào kết quả bạn tạo ra. Thứ ba, trong lúc bạn nỗ lực, người ta không chơi, người ta cũng nỗ lực như bạn. 3 điều này làm em trăn trở khi về nhà rất nhiều. Chúng làm em cảm thấy mình phải hành động nhiều hơn bây giờ và tạo ra kết quả nhìn thấy được.

Bên cạnh đó, em thấy tư duy leo việc rất thú vị. Bởi vì khi liên hệ với bản thân, em cảm thấy mình tuy hiện tại đang không leo việc ở bất kì đâu nhưng em đang “leo học” ở TGM. Nhớ từ đợt nào em chỉ có nhu cầu bắt đầu và kết thúc cái duyên với TGM ở tư vấn sinh trắc thế rồi dần dà lại thấy bản thân mình leo lên học Sống và Khát Vọng, rồi đóng Gold Vip, Platinum Vip, Super Vip rồi Svip, bây giờ đã trở thành Lifetime Vip rồi. Không chỉ vậy, em còn được CEO, CDO, anh chị Coach cả Bắc và Nam nhớ mặt nhớ tên. Nhìn lại, em thấy mình cũng không đặt hy vọng “leo học” cao như thế. Em chỉ còn nhớ rằng hồi đầu tiên khi học Sống và Khát Vọng năm 2017, được nghe anh Khoa chia sẻ về Lifetime (khoảng 80 triệu) em đã có 1 suy nghĩ thoáng qua “Được lifetime thì hay biết mấy”.

Cứ thế đến bây giờ, thật khó tin được rằng em đã đạt được điều này. Em nghĩ rằng mọi thứ là do TGM đã rất chất lượng và do anh Khoa nhân hậu, quan tâm tới quyền lợi của khách hàng nên khi cảm được điều này, em đã không ngần ngại hỏi xin tiền ba đóng học. Nghĩ lại thì ba mẹ em khá thắt chặt về tiền bạc nhưng em thật may mắn khi em đã thuyết phục được ba mẹ cho mình đi học ở TGM. (Điều này làm em nhận ra rằng khóa học bán hàng của anh Triều rất lợi hại, khi ta gắn cho sản phẩm một ý nghĩa vô hình nào đó, khách hàng sẽ nhìn sản phẩm đó theo một góc nhìn khác. Có thể nói rằng, em “sales” Sống và Khát Vọng với ba em khá thành công theo triết lí này). Bây giờ thì mọi thứ ở nhà em đang tốt lên vì em đang tốt lên theo một cách có thể trông thấy được, dù còn chậm.

Cuối cùng, em rất cảm ơn anh Cường vì những câu chuyện cá nhân và cách anh hành động trong tình huống cụ thể. Em cảm ơn anh đã truyền cảm hứng cho em tích lũy tiền để trải nghiệm dịch vụ / đồ dùng đẳng cấp. Cảm ơn anh đã chia sẻ về việc nhập KPI về giờ diễn thuyết trước nhiều người.

Cảm ơn TGM. Chúc TGM thành công và thắng lợi.

Thân mến,

Lê Thị Thanh Hà