Dear anh Mèo, 

Anh có khỏe không ạ? Mới đây, em có thấy các bạn GGP tổ chức Bird’s day cho các bạn nam, vui quá anh nhỉ?

Em hi vọng GGP của chúng ta luôn đoàn kết, quan tâm lẫn nhau, cùng nhau tạo nên một tập thể ham học hỏi, một tập thể hoàng kim. Đó cũng là mục tiêu ngày đầu tiên em đến với GGP anh ạ, để tìm kiếm một tập thể lành mạnh như thế. 

Vậy là chương trình Thế Hệ Hoàng Kim (Golden Geration Program) của em kết thúc cũng được một thời gian. Thật là nhanh anh nhỉ? Tới hôm nay, em mới cho rằng em đã nghĩ đủ kĩ càng về trải nghiệm này, và ngồi đây viết những dòng này cho anh. Em rất thích một câu nói: Mọi việc đều sẽ kết thúc tốt đẹp, nếu nó không kết thúc tốt đẹp, nghĩa là nó chưa kết thúc. Và đối với em, một lá thư cảm ơn dành cho anh sẽ là một kết thúc tốt đẹp cho câu chuyện của em đối với GGP. 

Sau đây là một vài điều em muốn chia sẻ với anh: Giống như những gì anh đã nói với chúng em trong buổi Thông báo kết quả In/Out, em còn trẻ tuổi, vì vậy mà GGP đối với em là một cái gì đó rất to lớn, rất có ý nghĩa. Những kiến thức mà anh cho em không chỉ khiến em hiểu người khác hơn, mà còn khiến em hiểu bản thân mình hơn và trầm tĩnh hơn rất nhiều. Cảm ơn anh đã dạy cho em biết như thế nào là văn hóa doanh nghiệp, cảm ơn anh và TGM đã tôn trọng sự thành thực để em biết em có phẩm chất đó trong bản tính không phải là điều không tốt, cảm ơn anh đã nói thật nhiều về: Tuổi trẻ thì đừng nghĩ đến Work-Life Balance, cảm ơn anh đã đề cao việc đọc sách, đề cao tinh thần phục vụ,… những giá trị mà em luôn bị cho rằng quá trẻ con khi mà trân trọng chúng. Với những gì mà em được học ở TGM, dù chưa thực sự sâu sắc vào từng khía cạnh, em hiểu là em phải là người tìm hiểu từng thứ, điều mà em biết ơn nhất, đấy là anh đã cho em những con đường đúng đắn để em tự mình đi những bước về sau. Có thể sau này em sẽ quay trở lại với TGM (vì chỉ cần bản thân em muốn, sẽ luôn có con đường), có thể là không. Nhưng những giá trị em đã được học, sẽ giúp em mãi mãi, luôn theo em trên những con đường mà em đi.

Vì những điều ấy có giá trị đối với em, em đã rất buồn khi phải rời chương trình GGP. Cho đến tận ngày hôm nay, em mới dám viết thư gửi những lời này đến anh, bởi thời gian trước đây em luôn sợ rằng ngôn từ của em sẽ thể hiện nét gì đó, dù là nhỏ, rằng tâm trạng của em không ổn định. Em mong là email này có thể cho anh có một niềm vui nho nhỏ, từ một người “học trò” anh đã từng bỏ công sức vào đào tạo. Những giá trị anh đem lại cho em, em biết ơn và trân trọng rất nhiều.

Trong thời gian ở TGM, ngoài email cảm ơn anh ( ngay cả những email cảm ơn em cũng cố gắng để viết ngắn gọn) , em thường không có email hỏi anh về những vấn đề khác, em rất trân trọng thời gian của anh. Em mong rằng email này tuy dài, nhưng nó sẽ đem lại cho anh một giá trị nào đó, ví dụ như niềm vui với công việc đào tạo chẳng hạn.

Sau khi bị loại, em chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ hỏi anh về lý do, em vẫn nhớ anh ngày cuối cùng anh đã nói: “Mong tụi em sẽ hiểu cho anh, rằng anh loại tụi em là có lý do riêng của anh.” Nhưng em đã nghĩ nhiều về vấn đề này, em hoàn toàn tin tưởng vào quyết định của anh, nhưng em vẫn muốn hỏi lại anh một lý do cụ thể nhất đối với cá nhân em, để em được thông suốt và làm tốt hơn trên con đường của em. Về điều này, thực sự là vấn đề cá nhân, là điều mà em xin phép anh cho em ý kiến bởi anh là người em tin tưởng, và là người có thể cho em những ý kiến góp ý đúng đắn nhất. Em rất cảm ơn anh với những đóng góp này và với cả thời gian anh đã bỏ ra cho em.

Cuối cùng, em mong anh có thật nhiều sức khỏe, luôn tận tụy với công việc, luôn hạnh phúc.

Em sẽ luôn dõi theo anh qua những bài viết.

Em cũng mong chờ cuốn sách  đầu tiên của anh lắm ạ.

Thân mến,