Anh Cường mến,

Em viết thư này để chia sẻ câu chuyện thực sự của em, có lẽ bởi vì trong khóa Sống và Khát Vọng thời lượng chia sẻ quá ít cho nên em cũng chưa trải hết lòng mình với anh được bởi vậy qua thư này em muốn nói hết với anh – người anh mà em vô cùng yêu quý.

Thực ra khóa học Sống và Khát Vọng chính là một ước mơ từ hồi học cấp 3 của em, hồi đó cậu bạn thân của em đã từng đến và học khóa tôi tài giỏi bạn cũng thế của TGM (nay thay thế là Bí Quyết Teen Thành Công) và sau khi quay trở về bạn ấy dường như biến thành một con người khác tự tin, chín chắn, đầy năng lượng. Lúc đó em muốn đến đó học lắm nhưng bởi vì gia đình nhà em không có đủ chi phí để đăng ký khóa học cho nên dù em mong mỏi như thế nào cũng không được đi học. Về sau đó khi nhìn bạn đó thì em cảm thấy quá ngưỡng mộ và bắt chước theo bạn đó đăng ký vào nghành quản trị kinh doanh, bạn ấy học trường nào em cũng đăng ký nguyện vọng trường đó mà không thực sự đánh giá đúng năng lực thực sự của mình, cũng như không thực sự hiểu về chính bản thân mình. Đến khi thông báo điểm em rớt và em phải vào ngôi trường đại học Thăng Long.

Lúc đó em đã vô cùng buồn vào đó rồi bạn bè xấu rủ rê em theo, em chỉ ước ao rằng lúc đó thực sự đã có một người chỉ cho em, đã có một môi trường để em vào đó học hỏi như GGP bây giờ được mở ra, rồi em ham mê chạy theo những thứ phù phiếm để rồi đánh mất chính cuộc đời của mình khi ấy như em đã kể ở trong bức thư gửi tới anh chị trong khóa Sống và Khát Vọng.

Lúc đó em đã bỏ đại học anh ạ ….. rồi em ra ngoài đi làm cố gắng để kiếm tiền để trả lại cho bố mẹ em, em đi làm nhiều lắm, em chả ngại khó ngại khổ bất cứ việc gì, bất cứ việc gì có thể làm ra tiền em đều làm mà chưa bao giờ nghĩ tới rằng nó sẽ ảnh hưởng đến như thế nào với cuộc đời của mình, em sống như thế ngày mai sẽ chẳng bao giờ tới, rồi em lại bị lừa một lần nữa. May mắn thay là cái lần này họ trả lại tiền cho gia đình em.

Về sau em tham gia nghề tổ chức sự kiện bởi vì có một người bạn đã giới thiệu em vào bởi vì bạn ấy nói rằng là nghề này kiếm tiền cũng dễ hơn so với các nghề khác, không cần yêu cầu bằng cấp cho nên em cũng bước chân vô, vào nghề này làm việc được mấy tháng em nhận thấy có các bạn MC đi nói vừa kiếm được nhiều tiền mà lại được đứng ở trên sân khấu thực tình em thích lắm, nhưng chưa bao giờ em đứng ở trên sân khấu, em còn nhớ lần đầu tiên em chưa biết gì về MC nhưng cứ xin đại đi làm 1 lần ở một vị trí MC nhỏ nhỏ thôi, cả ngày hôm đó em chả nói được câu nào anh ạ. Về sau em không cam chịu số phận, nên quyết tâm đi học một khóa MC bằng tất cả tiền dành dụm được của em lúc đó đi làm được chỉ để mong mình có một tương lai tốt đẹp hơn. Nhớ lại hồi đó chật vật lắm… Rồi cuối cùng em cũng bước lên sân khấu để nói được, lúc đó em đã vượt qua được chính mình và cảm thấy tự tin anh ạ. Nhưng cuộc đời này đâu có được như mơ đâu anh, đến lúc học được thành nghề MC thì em bước chân vào nghề thì nghề này đòi hỏi phải có quan hệ rộng, mà em chả biết cách quan hệ cho nên show diễn lúc được lúc không, cuộc sống bấp bênh vô cùng.

Về sau đó mẹ em quá lo lắng cho tương lai của em, đã đi xem thầy (cái người thầy này họ nói rất đúng anh ạ ) và gia đình em quyết định cho em đi du học nghề Đức, nghành nghề khách sạn, lúc đó học khó khăn lắm anh ạ, bởi vì lâu rồi em đã không động chạm đến sách vở, học mãi không vào. Lúc đó em đã định bỏ cuộc, mẹ em lúc đó cho em chỉ có 2 lựa chọn một là con đi học để có thể du học Đức, hai là con sang bên Tiệp bán hàng cho bạn của bác em ở bên đó, có lẽ bởi vì lúc đó có lẽ em không chấp nhận rằng tương lai của mình sẽ chỉ sống như một anh nhân viên bán hàng cho nên em đã quyết định tiếp tục đi học tiếng để có thể du học Đức, em có đọc được trong một cuốn sách thay đổi tư duy thay đổi vận mệnh của Adam Khoo có nói rằng nếu bạn muốn làm điều gì, bạn phải biến đó là một hành động buộc phải làm. Cho nên em đã đi cắt đứt hết mọi liên lạc, mọi mối quan hệ mà lúc trước em đã từng quen biết, để khiến bản thân không còn đường lui, nhưng lúc đó em đã không chuẩn bị kỹ, lên lớp đầu em cũng không vào được một chữ nào, cuối cùng quá bí bách em đã chấm dứt dừng lại cuộc đời của em…

May mắn thay vào lúc đó em cũng quen một người bạn học tôi tài giỏi bạn cũng thế ngày trước, may mắn thay, lúc đó bạn ấy đã đến kịp thời vực em dậy và đồng hành cùng em trong suốt quãng đường học tiếng, để rồi em mới đỗ được kỹ năng B1 tiếng Đức anh ạ, cũng nhờ có thầy cô chỉ em phương pháp, bạn ấy luôn động viên ở bên em. Từ đó nó mới nuôi dưỡng cho em cái niềm tin rằng con người có thể làm được mọi điều mà họ mong muốn chỉ cần đúng phương pháp anh ạ.

Sau khoảng thời gian đỗ xong em xả hơi và lại cố tìm lại một việc làm trong thời gian đợi chờ đi du học, sau một hồi rải đơn, thì em cũng đến được một công ty chuyên về thu âm các bài cho đài VOV. Làm việc được một thời gian thì người ta cân nhắc và quyết định bổ nhiệm em lên làm quản lý cho 1 công ty con của nhánh của họ, hay em tự gán mác lên là ceo của công ty anh ạ bởi vì em thực sự không muốn thua kém mọi người ít nhất là về một mặt nào đó em có cái để có thể hãnh diện khoe ra, nhưng về mặt hại thì nó cho em cái ảo tưởng rằng em có thể một tay ôm lấy trời. Cái niềm mong muốn thay đổi cuộc sống của các bạn trẻ cũng có trong em cái hồi đó, bởi vì em không muốn bất cứ ai còn trẻ lại xảy ra chuyện đau thương như chính bản thân em nên em mới có mong muốn ấy .

Rồi cuối cùng bác em về, em đã vay tiền của bác em để được đến học khóa học Sống và Khát Vọng vừa là để có thể học được những thứ mà từng là ước mơ nhỏ nhoi của em từ hồi cấp 3, vừa là để trang bị hành trang cho chính bản thân mình trước lúc lên đường anh ạ. Em hiểu được rằng đây là chuyến đi đổi đời của em, nhưng đổi đời thì cũng cần phải chuẩn bị một cách kỹ lưỡng cho nên đó cũng là một lý do em đến với khóa học.

Đến với khóa học Sống và Khát Vọng có lẽ có quá nhiều điều ý nghĩa đối với bản thân em để mà nói hết, có lẽ lần đầu tiên em thực sự nhận ra rằng lúc dẫn em tới người mà em gặp, em đã nghĩ mẹ em sẽ tới lúc đó, em đã có hàng vạn câu hỏi cho đến lúc đó mà không biết tài nào giải thích nổi làm sao mà anh mời được mẹ em đến khóa học này, nhưng cuối cùng người xuất hiện trong gương chả còn ai khác ngoài chính bản thân em anh à. Và cả lúc chiếu bộ phim về những con tinh binh chiến đấu ngoài kia về mục tiêu sứ mệnh của mình, em mới chợt nhận ra là mình chả cần chạy theo bất kỳ cái bóng của ai khác, mình có con đường riêng và sứ mệnh của riêng mình anh à. Gần 10 năm trước tức là năm cấp 2, hay cấp 3 em luôn chạy theo cái bóng của một ai đó hay ho mà không nhận ra chính mình có sứ mệnh riêng của cuộc đời mình. Và đó là lúc mà em chợt nhận ra đó anh ạ. Và có lẽ quyết định lớn nhất là em quyết định bỏ hết mọi cái mác mà mình gắn lên người để sống thật với chính mình, sống thật một lần rằng em còn quá nhiều điểm yếu cần phải hoàn thiện để mạnh mẽ lên và gánh vác được người khác đúng không anh 🙂

Ước chi em đến được TGM sớm hơn anh nhỉ, nhưng chắc có lẽ cái gì cũng cần đúng thời điểm của nó.

Lê Trần Hoàng – Khóa K85 Sống và Khát Vọng