8+ năm huấn luyện 1,000+ giờ diễn thuyết 3,000+ giờ huấn luyện 25,000+ khán giả

Tiểu sử ngắn gọn

Từng đoạt Huy Chương Đồng Olympic Toán Quốc Gia năm 2005, từng là học sinh chuyên Toán THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định, từng theo học ngành Luật Kinh Tế Đại học Luật Hà Nội, nhưng Đỗ Việt Cường lại lựa chọn theo đuổi con đường giáo dục và đào tạo.

Sinh ra trong mảnh đất học tỉnh Nam Định, ngay từ khi còn nhỏ Việt Cường đã được gia đình tạo điều kiện học tập ở môi trường học giàu truyền thống tại làng Hành Thiện (Quê hương cố Tổng bí thư Trường Chinh). Chính vì thế, thời đi học, anh may mắn luôn được trải nghiệm ở những môi trường học tập chất lượng.

Cơ duyên giúp anh biết đến lĩnh vực đào tạo từ năm 2011, đặc biệt là kể từ sau khi anh tham gia khóa học huấn luyện của TGM năm 2012 thời bấy giờ đã khiến anh thôi thúc mong muốn được gắn bó với con đường đào tạo. Kể từ đó đến nay, với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, hiện anh đang gắn bó với TGM GROUP trong vai trò là Training Manager (TGM NEXT) và UTalents Manager (UTALENTS).

 • TGM NEXT: Training Manager – Trực tiếp quản lý chuyên môn, tuyển chọn, đào tạo toàn bộ đội ngũ Coach của TGM GROUP tại miền Bắc (Các đội ngũ Transformation Coach, NLP Coach, CIC Coach, Quantum Leap Organizer)
 • UTALENTS: UTalents Manager – Trực tiếp quản lý chuyên môn, đào tạo đội ngũ Scientific Coach của UTalents và franchisee của UTalents tại miền Bắc.

CHUYÊN MÔN – CÔNG VIỆC – KINH NGHIỆM

Trong công tác huấn luyện, với quan niệm danh tiếng và uy tín của TGM là quan trọng nhất, bản thân anh luôn hướng tới những chuẩn mực cao nhất với từng việc mình làm.

Song hành với đó là câu nói: “Chuẩn mực và kết quả trong công việc của bạn nói với cả thế giới bạn là ai” – điều này luôn nhắc nhở anh không ngừng nỗ lực mỗi ngày để giúp đỡ và mang lại giá trị nhiều nhất cho người khác. Trong công tác chuyên môn huấn luyên, hiện tại anh đang là:

 • Certified Professional Coach (Huấn luyện viên chuyên nghiệp)

Kinh nghiệm 8 năm huấn luyện Coaching và hiện đang tham gia huấn luyện trong vai trò Certified Professional Coach cho các khóa học kỹ năng sống mang đẳng cấp và chuẩn mực quốc tế của TGM dành cho người trưởng thành như Sống và Khát Vọng, Rèn Mình Luyện Người với NLP, Hạnh Phúc Để Thành Công.

Là một Coach chuyên nghiệp tham gia huấn luyện và Coaching cho rất nhiều học viên trong hàng trăm khóa học, anh luôn luôn tâm niệm một điều rằng những kiến thức và trải nghiệm của mình chỉ như hạt cát giữa sa mạc, chính bởi vậy luôn phải bỏ đi thái độ “tôi biết rồi” nếu muốn thành công. Một vài câu nói anh thường chia sẻ với đồng đội như: “Không có học viên khó, chỉ có Coach không đủ giỏi”“Có thể bạn không phải là Coach giỏi nhất, nhưng hãy nỗ lực để trở thành một Coach tốt nhất”.

do-viet-cuong-3 franchisee2 Tư vấn LXT
 • Certified Associate Trainer (Chuyên gia đào tạo)

– Kinh nghiệm hơn 1.000 giờ diễn thuyết với 20.000 khán giả mọi lứa tuổi, với chất lửa và nhiệt huyết, khát vọng của tuổi trẻ – anh luôn mang đến khao khát, giá trị và chiều sâu trong mỗi buổi diễn thuyết khi khán giả tham gia các chương trình của mình. Với anh, đứng sân khấu không chỉ là diễn thuyết, mà còn là chia sẻ chân thật những hiểu biết của mình về cuộc sống, dựa trên kinh nghiệm của thế hệ Trainer tiền bối tại TGM như người thầy của anh doanh nhân – diễn giả Trần Đăng Khoa (Chủ tịch hội đồng quản trị TGM GROUP) kết hợp với năng lượng, tinh thần của sức trẻ và chính những trải nghiệm anh đã có.

– Anh từng tham gia huấn luyện trong các khóa học trong bộ chương trình Bí Quyết Teen của TGM, các chương trình đào tạo dành cho sinh viên, diễn thuyết tại nhiều trường Trung học, Đại Học danh tiếng. Hiện anh đang là chuyên gia đào tạo chuyên sâu về chủ đề Định bản thân – Hướng sự nghiệp cho người trưởng thành có những góc nhìn về hiểu bản thân, phát triển sự nghiệp trong thế kỷ 21.

 • Scientific Coach

Là một chuyên gia tư vấn dịch vụ Sinh Trắc Vân Tay 4.0 & Phân Loại Tính Cách 4.0 của UTalents, trực tiếp tham vấn cho hàng trăm khách hàng mọi lứa tuổi, anh luôn khao khát mang đến cho khách hàng góc nhìn thấu đáo hơn để hiểu mình, hiểu người, xác định đúng tiềm năng, sở trường, hướng đi phù hợp trong tương lai và giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Không những vậy, là người đào tạo trực tiếp cho franchisee của UTalents, anh còn mong muốn được chia sẻ “bí quyết đào tạo” để ngày càng có nhiều Scientific Coach cùng nhau lan tỏa giá trị tốt đẹp và ý nghĩa tới cộng đồng. 

Giải thưởng và uy tín

 • Huy chương đồng Olympic Toán quốc Gia 2005 – Kỳ thi giải Toán cấp Quốc Gia do Bộ Giáo Dục & Đào Tạo tổ chức năm 2005.

 • Từng thi đỗ vào 2 chuyên Toán – khối THPT chuyên ĐH KHTN ĐH Quốc Gia HN và THPT Chuyên Lê Hồng Phong Nam Định.
 • Giải thưởng Openness Award – TGM Coach Award 2016 – Giải vinh danh Coach thể hiện rõ việc tôn trọng sự khác biệt và tư duy khách quan, hòa đồng với hầu hết tất cả mọi người.
 • Giải thưởng Dediacation Value – TGM Coach Award 2016– Vinh danh Coach đại diện cho giá trị tận tâm trong công việc.
 • Chứng chỉ Kỹ Năng Giao Tiếp Thế Kỷ 21 (Communication in the 21st Century Workplace University of California, Irvine).
 • Chứng chỉ Làm Chủ Thời Gian Kỷ 21 (Work Smart Not Harder: Time Management for Personal & Professional Productivity).
 • Chứng chỉ Nghệ thuật xây dựng Thương Hiệu Cá Nhân(Introduction to Personal Branding University of Virginia, US).
 • Chứng chỉ Phương pháp Học tập tiên tiến thế kỷ 21(Learning How to Learn: Powerful mental – University of California, San Diego).
 • Đã từng xuất hiện và chia sẻ trên báo chí và truyền hìnhnhư: truyền hình VOV TV, truyền hình Nhân Dân TV, báo Sống Mới Online, báo Phụ Nữ Việt Nam, báo Công Thương,… Xem chi tiết

Profile_TDK5 Quantum leap do-viet-cuong-4

Là một người trẻ, anh luôn tâm niệm bản thân mình phải là một người trẻ dám dấn thân, có ước mơ và hoài bão lớn. Với phương châm “Luôn thấy bản thân mình chưa đủ tốt”, anh luôn tự nhắc bản thân phải kiên trì, nỗ lực để lan tỏa giá trị tới cộng đồng mỗi ngày. Thế nhưng, trước tiên điều quan trọng nhất là mình phải có trách nhiệm với chính mình, những gì mình làm rồi mới có thể mang lại giá trị cho người khác như câu nói anh tâm đắc:

DVC2020

“Những gì bạn làm được cho bản thân, sẽ ra đi cùng bạn. Những gì bạn để lại cho đời, sẽ ở lại mãi mãi.”